Tuyên bố bất tín nhiệm Thường Trực THDCĐN nhiệm kỳ 2014-2016

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 
Chọn cỡ chữ

Thưa quý thân hữu,

Thưa quý anh chị em,

Anh em chúng tôi, sáng lập viên và thành viên Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, trong mấy tuần qua đã im lặng không lên tiếng về việc bất tín nhiệm ông Nguyễn Gia Kiểng và chấm dứt sự cộng tác của chúng tôi với ông vì chúng tôi mong rằng những đề nghị ôn hòa của chúng tôi có thể giúp ông bình tâm nhìn lại vị trí của mình và chấp nhận những giải pháp tốt đẹp cho cả đôi bên.

Nhưng ông đã đi đến tận cùng của sự điền cuồng ham mê quyền lực, hung hãn tuyên bố trên những mạng truyền thông, chụp mũ và vu khống chúng tôi là tay sai của Cộng Sản, ăn sâu núp kín trong tổ chức để đánh phá ông trong hơn 20 năm qua.

Chúng tôi có đầy đủ những chứng cứ để trưng bày cho mọi người thấy ông đã đánh mất lý trí và lương tâm của một con người, không còn xứng đáng để lãnh đạo tổ chức. Và vì vậy chúng tôi không còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục làm việc chung với ông.

Anh em chúng tôi có lỗi nhiều với các anh chị em và bạn bè đã đặt lòng tin nơi chúng tôi. Chúng tôi đã không phát giác và ngăn ngừa được tâm lý háo danh muốn đi vào lịch sử của ông. Ông đã bất chấp mọi thiệt hại về nhân sự trong tổ chức để chỉ nhằm mục đích chiếm vị thế của một nhả tư tưởng tài ba nhất Việt Nam và là người sáng lập duy nhất ra Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.

Chúng tôi nguyện xin làm những người gác dan của căn nhà Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Chúng tôi đang cố gắng dọn dẹp cho căn nhà này được trong sáng hơn, đẹp đẽ hơn để phục vụ và cống hiến tài năng của mình cho đất nước Việt Nam.

Dưới đây là bản tuyên bố bất tín nhiệm chúng tôi đã soạn thảo vào ngày 1/12/2016

 

taphop_danchu_danguyen01

Tuyên bố bất tín nhiệm Thường Trực
THDCĐN nhiệm kỳ 2014-2016

 

Ông Nguyễn Gia Kiểng đã từng là người đề xướng, tổng hợp, phổ cập nhiều khái niệm, ý tưởng mới mẻ, sáng tạo cho phong trào vận động dân chủ Việt Nam. Ông Nguyễn Gia Kiểng là hình tượng một nhà lý thuyết dân chủ cấp tiến. Ông Nguyễn Gia Kiểng đã từng là hấp lực thu hút nhiều người Việt quan tâm đến tương lai đất nước đến với Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Nhờ đó mà Tập Hợp đã thu hút được nhiều thành viên tài năng và lương thiện. Tiếc thay, nhiều tài năng đã lần lượt rời bỏ Tập Hợp và gần đây, ông Nguyễn Gia Kiểng đã không duy trì được sự đoàn kết nội bộ, không tạo được môi trường cọ xát các ý tưởng đa chiều để phát huy khả năng sáng tạo của thành viên. Những nguyên tắc và giá trị cơ bản cốt yếu của Tập Hợp ngày càng bị vi phạm và đã đi tới mức độ nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Gia Kiểng đã chứng tỏ không có khả năng điều hành và giải quyết những vấn đề nhỏ, không hoàn thành nhiệm vụ các thành viên giao phó. Điển hình là đã xuyên tạc những lời tâm sự của người anh lớn quá cố Nghiêm Văn Thạch thành “di chúc”. Điều này đặt ra một câu hỏi: Ông Nguyễn Gia Kiểng sẽ đối phó ra sao trong các tình huống nước sôi lửa bỏng, đòi hỏi những quyết định sáng suốt và khôn ngoan?

Nay:

-  Xét vì người lãnh đạo đã phủi bỏ tinh thần Dân Chủ Đa Nguyên trong tổ chức;

-  Xét vì người lãnh đạo đã không thực thi tinh thần hoà giải ở cương vị lãnh đạo mà đã nhục mạ vô cớ những thành viên để các chí hữu này phải tự ý rời bỏ Tập Hợp hoặc dùng quyền để khai trừ họ một cách oan uổng;

-  Xét vì người lãnh đạo đã chà đạp lên Quy Ước Sinh Hoạt (QƯSH) và tùy tiện hủy bỏ giao ước với các thành viên của tổ chức và dùng nhiều hành động mờ ám;

-  Xét vì người lãnh đạo đã lợi dụng vị trí của mình dùng mọi thủ đoạn để bóp nghẹt mọi tiếng nói xây dựng tổ chức;

-  Xét vì tình hình hiện tại có thể đưa đến tan rã Tập Hợp nhưng người lãnh đạo không chịu hoà giải mà còn làm tình trạng trở nên ngột ngạt, trầm trọng hơn;

- Xét vì người lãnh đạo đã tạo vây cánh và dự phóng kế hoạch xóa bỏ Tập Hợp làm lại từ đầu;

- Xét vì người lãnh đạo đã phủ nhận trách nhiệm của mình, đánh mất khả năng điều hành và giải quyết, ngay cả những việc nhỏ nhặt;

- Xét vì THDCĐN dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Gia Kiểng đã không phát triển như mong muốn trong suốt 34 năm qua. Ông Nguyễn Gia Kiểng không có tinh thần và khả năng liên minh với các tổ chức yêu nước khác để tạo sức mạnh đấu tranh nhằm giải thể chế độ độc tài CS.

Chúng tôi, những thành viên của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, đại diện cho mọi thế hệ, ký tên dưới đây tuyên bố bất tín nhiệm ông Nguyễn Gia Kiểng với tư cách là người lãnh đạo để tạo cơ hội cho tổ chức có thể tiếp tục tiến lên. Như vậy, ông có thì giờ để làm việc khác như ông đã nói trong buổi họp ở Munster ngày 2/10/2016. Và chúng tôi xin mời ông giữ chức cố vấn danh dự.

Kể từ hôm nay chúng tôi thành lập một cơ cấu tổ chức mới thực thi tinh thần đa nguyên và tản quyền, xóa bỏ chức vụ Thường Trực Ban Lãnh Đạo và thay thế vào đó một chức vụ điều hợp tổ chức trong mô hình tản quyền, xóa bỏ cơ cấu tổ chức nhất nguyên hiện nay.

Làm ngày 1/12/2016

Chúng tôi những sáng lập viên và thành viên ký tên:

 

Nguyễn Vũ (Hoa Kỳ)

Lê Kim Vân (Canada)

Bùi Đắc Lộc (Hoa Kỳ)

Phan Bá Việt (Hòa Lan)

Nguyễn Gia Thưởng (Bỉ)

Bạn đọc hiện có

Đang có 295 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay2482
Hôm quaHôm qua7256
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf